Home » Archive by Category

Articles in the ภาพกิจกรรมจาก สพป.นครปฐม เขต 1 Category

มหกรรมตลาดนัดเรียนต่อ ชั้น ม.1 และ ม.4
Tuesday, 5 Mar, 2013 – 11:07 | No Comment

เมื่อวันศุกร์ที่ ๑ มีนาคม ๒๕๕๖ นายสมหมาย เทียนสมใจ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครปฐม เขต 1 พร้อมด้วยคณะข้าราชการกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษาร่วมงานมหกรรมตลาดนัดเรียนต่อชั้น ม.1 และ ม. 4 ซึ่งจัดในระหว่างวันที่ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 2
โดยมี นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดงาน “มหกรรมตลาดนัดเรียนต่อชั้น ม.๑ และ ม.๔ ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๖” จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน …

ศึกษานิเทศก์ สพป.นครปฐม เขต 1 ประชุม KM ประจำเดือน
Tuesday, 5 Mar, 2013 – 11:05 | No Comment

วันที่ 4 มีนาคม 2556  นายสมเดชน์  ชื่นค้า  นายสุภาพ  พุทธคุณ รอง ผอ.สพป.นครปฐม เขต 1 ร่วมประชุม KM ประจำเดือน มีนาคม 2556 ของกลุ่มนิเทศติดตามและประเมินผล ณ ห้องประชุมทุ่งดินดำ  บ้านยาง อ.เมืองนครปฐม
คณะศึกษานิเทศก์ ประชุมจัดการเรียนรู้ KM เป็นประจำทุกเดือน ในครั้งนี้ ผู้ที่ดำเนินการ KM ได้แก่ ดร.พรรณีย์  บัวโต  เรื่อง English for Asean  …

เลือกตั้งผู้แทนข้าราชการครู ใน ก.ค.ศ.
Tuesday, 26 Feb, 2013 – 13:22 | No Comment

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2556 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 15.00 น. นายจรูญ แลกาญจน์ รอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครปฐม เขต 1 เยี่ยมหน่วยเลือกเลือกตั้งผู้แทนข้าราชการครู ใน ก.ค.ศ. หน่วยเลือกตั้งที่ 3 ณ โรงเรียนวัดสามง่าม (คงทองอนุสรณ์)
ขอเรียนเชิญข้าราชการครูเลือกตั้งผู้แทนข้าราชการครู ใน ก.ค.ศ. สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ในเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา แทนตำแหน่งที่ว่าง ณ หน่วยเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 1 โรงเรียนวัดพระประโทณเจดีย์ ผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งได้แก่ …

การรับนักเรียน
Monday, 11 Feb, 2013 – 16:30 | No Comment

การรับนักเรียน

วิธีแก้ไขในกรณีที่ word 2003 เปิดช้ามาก
Tuesday, 19 Jul, 2011 – 10:12 | No Comment

ให้ rename file Normal.dot ให้เป็น Normal.old
ในโฟล์เดอร์ C:documents and SettingusernameApplication dataMicrosoftTemplates

ความแตกต่างระหว่าง Quick Format และ Normal Format
Sunday, 27 Feb, 2011 – 21:25 | No Comment

เรียนรู้ความแตกต่างระหว่ง FAT32 กับ NTFS (แบบง่ายๆ )

NTFS (New Technology File System)

• ออกแบบมาเพื่อใช้กับระบบ ปฏิบัติการ Windows NT โดยเฉพาะ

• เป็นระบบไฟล์ที่ออกแบบเพื่อให้มีศักยภาพในการประมวลผลข้อมูลที่มีขนาดใหญ่
และนำมาใช้กับระบบปฏิบัติการเครือข่ายที่ต้องมีการควบคุมระบบความปลอดภัย

• สนับสนุนการตั้งชื่อไฟล์หรือ ไดเร็คทอรี่แบบยาว ได้ถึง 255 ตัวอักษร

• NTFS มีข้อดีคือ
1.มีความสามารถในการบีบอัดข้อมูล …

การเปรียบเทียบระบบแฟ้มระหว่าง NTFS และ FAT
Sunday, 27 Feb, 2011 – 21:21 | No Comment

การเปรียบเทียบระบบแฟ้มระหว่าง NTFS และ FAT
ระบบแฟ้มคือโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่คอมพิวเตอร์ใช้ในการ จัดระเบียบข้อมูลที่อยู่ในฮาร์ดดิสก์ ถ้าคุณกำลังติดตั้งฮาร์ดดิสก์ใหม่ คุณจำเป็นต้องแบ่งพาร์ติชันและฟอร์แมต ฮาร์ดดิสก์ดังกล่าวโดยใช้ระบบแฟ้มก่อนที่คุณจะเริ่มการจัดเก็บข้อมูลหรือ โปรแกรมได้ ใน Windows ตัวเลือกระบบแฟ้มสามชนิดที่คุณต้องเลือกได้แก่ NTFS, FAT32 และ FAT โดย FAT เป็นระบบแฟ้มที่เก่ากว่าและไม่ค่อยมีการใช้กัน (หรือที่รู้จักกันว่า FAT16)

NTFS

NTFS เป็นระบบแฟ้มที่ต้องการสำหรับ Windows รุ่นนี้ NTFS มีข้อดีที่เหนือกว่าระบบแฟ้ม FAT32 รุ่นก่อนหน้าหลายประการ ได้แก่

ความสามารถในการกู้คืนโดยอัตโนมัติจากข้อผิดพลาดบางอย่างที่เกี่ยวกับดิสก์ …

Windows7 32 บิต หรือ 64 บิต แบบไหนเหมาะกว่า ที่นี่มีคำตอบ
Sunday, 27 Feb, 2011 – 21:19 | No Comment

หลังจากที่ Windows7 ตัวทดสอบเปิดให้ดาวน์โหลด ก็ได้รับความสนใจจากคนทั่วไปเป็นอย่างมากครับ โดย Windows7 ที่เปิดให้ดาวน์โหลดนั้นเป็นรุ่น Ultimate คือรุ่นท็อปสุดที่จะวางขาย มาพร้อมความสามารถมากมายครับ ซึ่งถูกแบ่งไปอีกเป็น 2 รุ่น คือ แบบ 32 บิต และ 64 บิต โดย Windows 32 บิต และ 64 บิต ต่างก็มีข้อดี และข้อจำกัดต่างกัน หลักๆ …

ปิด Pop-up โฆษณากวนใจของ Avira AntiVir แบบเด็ดขาด ไร้ปัญหา Pop-up เมื่อ Update
Sunday, 27 Feb, 2011 – 21:14 | No Comment

หลายท่านคงจะมีโปรแกรม AntiVirus ติดเครื่องกันอยู่แล้ว และ 1 ใน Software ที่ได้รับความนิยมเนื่องด้วยคุณสมบัติของมันนั้นฟรีและยังสามารถใช้งานได้ ง่ายนั่นก็คือ Avira AntiVir Personal และทุกครั้งเมื่อเราทำการ Update Software ตัวนี้ มักจะมี Pop-up หรือโฆษณามากวนใจอยู่เสมอ วันนี้ทาง N4G มี Trick ในการแก้ไขปัญหานี้มาฝากกันครับ

สำหรับผู้ใช้ในเวอร์ชั่นอื่นๆคงจะไม่เป็น ปัญหาสำหรับจุดนี้แต่สำหรับในเวอร์ชั่น Personal มันดูเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญให้แก่ผู้ใช้งานพอสมควร สำหรับวิธีแก้ปัญหาจะแบ่งออกเป็น 3 …